Vietnamese's Tet -

Vietnamese's Tet - "Sinh viên nước ngoài tưng bừng tham gia tìm hiểu Tết Việt"_http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc

 

Trường ĐH Hà Nội vừa tổ chức tưng bừng Lễ tìm hiểu về Tết Việt cho sinh viên ngoại quốc đang theo học tại trường.


Sinh viên ngoại quốc trường ĐH Hà Nội

Sinh viên ngoại quốc trường ĐH Hà Nội

Buổi lễ diễn ra với các hoạt động truyền thống Tết Việt như nhạy sạp, nhảy dây, gói bánh chưng, gói nem... đặc biệt, cuộc thi tìm hiểu về phong tục tập quán ăn tết của người Việt Nam đã thu hút các sinh viên hào hứng tham gia.


Sinh viên ngoại quốc hào hứng với tiết mục nhảy sạp

Sinh viên ngoại quốc hào hứng với tiết mục nhảy sạp

 


... và tham gia gói nem rán

... và tham gia gói nem rán


Gói bánh chưng

Gói bánh chưng

Sinh viên Takuma Yazawa người Hàn Quốc vui vẻ cho biết, em muốn ở lại Việt Nam ăn tết vừa để tìm hiểu phong tục tập quán ăn tết của người Việt, vừa học thêm tiếng Việt. Em rất thích ăn phở và nem rán vì nó có vị rất đặc biệt, em không bao giờ quên.

Còn sinh viên Kang Soomin, Hàn Quốc, chia sẻ, tết Việt là một trải nghiệm thú vị cho người nước ngoài để hiểu văn hóa người Việt Nam. Em rất thích ăn bánh chưng vì nó rất ngon, không thể quên vị ngon đó.

 


Sinh viên Takuma Yazawa và Kang Soomin ở lại Việt Nam ăn tết

Sinh viên Takuma Yazawa và Kang Soomin ở lại Việt Nam ăn tết

Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Xuân, trưởng khoa Việt Nam học, trường ĐH Hà Nội cho biết, hàng năm, nhà trường đều tổ chức ngày hội Tết Việt cho các lưu học sinh đăng ký ở lại ăn Tết ở Việt Nam.

Hiện nay, có hơn 800 sinh viên người nước ngoài với 26 quốc gia đang học tập tại trường. Năm nay, có 81 sinh viên nước ngoài ở lại Việt Nam ăn Tết, nhà trường tổ chức buổi lễ tìm hiểu Tết Việt, ẩm thực, văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian... cho các em tham gia. Sau đó, đưa các em đi chợ hoa, ăn Tết tại nhà các thầy, cô giáo.

 


Các sinh viên nước ngoài trong trang phục truyền thống của người Việt

Các sinh viên nước ngoài trong trang phục truyền thống của người Việt

Được biết, trường ĐH Hà Nội (HANU) là một môi trường đa văn hóa nhưng vẫn giữ vững các giá trị bản sắc Việt Nam, nơi ươm mầm những công dân toàn cầu, đầy sáng tạo và năng động vì sự phát triển bền vững. trường ĐH Hà Nội cam kết mạnh mẽ quốc tế hóa các chương trình giảng dạy của mình nhằm đưa chất lượng đào tạo đạt chuẩn khu vực và quốc tế trong tương lai.

Hiện nay, HANU đang đào tạo 11 ngành ngoại ngữ (gồm cả tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho người nước ngoài), 6 chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Anh ở các trình độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Nhờ thế mạnh ngoại ngữ, Trường cũng đang triển khai 13 chương trình đào tạo liên kết với các trường đại học uy tín của Anh, Úc, Áo, Italia, Vương quốc Bỉ.

     <<http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/sinh-vien-ngoai-quoc-tung-bung-tham-gia-tim-hieu-tet-viet-20180204153831515.htm>>