Trường ĐH Hà Nội đào tạo Thạc sĩ Ngôn ngữ Việt Nam dành cho học viên nước ngoài

Trường ĐH Hà Nội đào tạo Thạc sĩ Ngôn ngữ Việt Nam dành cho học viên nước ngoài

Trường ĐH Hà Nội đào tạo ngành Thạc sĩ ngành Ngôn Ngữ Việt Nam dành riêng cho người nước ngoài nhằm đào tạo học viên nước ngoài trở thành những chuyên gia nghiên cứu và giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ.

Trường ĐH Hà Nội đào tạo Thạc sĩ Ngôn ngữ Việt Nam dành cho học viên nước ngoài - 1
 

Sinh viên người nước ngoài học tiếng Việt tại trường ĐH Hà Nội

Lãnh đạo trường ĐH Hà Nội cho biết, sự phát triển và mở rộng quan hệ không ngừng với các nước trong khu vực và trên thế giới, hiện nay Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn đối với rất nhiều người nước ngoài. Số lượng người nước ngoài học, tìm hiểu, sử dụng và nghiên cứu về tiếng Việt đang tăng lên nhanh chóng.

Từ 2004 đến nay, trường ĐH Hà Nội đã đón nhận hàng ngàn sinh viên từ gần 30 quốc gia và vùng lãnh thổ đến học tập, nghiên cứu. Số lượng cử nhân đã tốt nghiệp ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam gần 2000 người. Trong số đó, rất nhiều sinh viên mong muốn được tiếp tục theo học chuyên ngành tiếng Việt ở bậc cao hơn hoặc trở thành cán bộ nghiên cứu, giảng dạy bộ môn Tiếng Việt khi quay về nước.

Chính vì vậy, trường Đại học Hà Nội chính thức mở ngành đào tạo Thạc sĩ Ngôn ngữ Việt Nam dành cho học viên nước ngoài.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Ngôn ngữ Việt Nam của Đại học Hà Nội là chương trình được thiết kế dành riêng cho học viên nước ngoài, phù hợp với nhiều đối tượng và chuyên ngành khác nhau.

Nội dung chuyên sâu, khoa học, mang tính ứng dụng cao về định hướng nghề nghiệp, đặc biệt nhấn mạnh vào việc đào tạo học viên trở thành những chuyên gia nghiên cứu và giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ.

Bên cạnh đó, hệ đào tạo cho phép sự linh hoạt của thời khóa biểu, thời gian học lý thuyết và thực hành hợp lý, giúp học viên theo học và hoàn thành khóa học một cách thuận lợi.

Theo học chương trình này, học viên không chỉ được tiếp cận với phương pháp giảng dạy hiện đại, cập nhật, được tiếp xúc với đội ngũ giảng viên là Phó giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành về Ngôn ngữ ở Việt Nam, mà còn có nhiều cơ hội thực hành trong môi trường học tập, nghiên cứu chuyên nghiệp, cởi mở, đa văn hóa.

Chương trình hiện đang tuyển sinh và dự kiến khai giảng vào tháng 10/2019.